Dung môi Acetone (Dimethyl Ketone)

Acetone là dung môi trong suốt, không màu và có mùi đặc trưng, được tìm thấy trong sản phẩm chăm sóc cá nhân như tẩy trang, tẩy sơn móng tay...

Acetone là một dung môi hữu cơ mạnh và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và các ứng dụng khác. Nó có thể được sản xuất bằng cách oxy hóa propan-2-ol hoặc bằng cách khử axit axetic. Acetone là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là CH3COCH3.

Dung môi Acetone (Dimethyl Ketone)
Acetone Đài Loan hàng bồn đóng phuy.
Thông tin Mô tả
Tên dung môi Acetone
Tên khác Dimethyl Ketone
Quy cách 160KG/drum
Xuất xứ Đài Loan
Màu phuy Đỏ (bồn) - Xanh lá cây đậm (nhập)

Tính chất và ngoại quan Acetone

 • Dung Môi Acetone là chất lỏng không màu, trong suốt với mùi hăng hắc đặc trưng.
 • Nhiệt độ sôi: 56-57 °C
 • Khối lượng riêng 0,7908 g/cm3
 • Công thức hóa học: CH3-CO-CH3
 • Nó có tính chất bay hơi rất nhanh và có thể cháy nổ nếu tiếp xúc với ngọn lửa hoặc các nguồn nhiệt khác.
 • Acetone có khả năng tan các chất hữu cơ và vô cơ, bao gồm các polyme, sơn, nhựa và dầu mỡ.
 • Nó cũng có tính chất làm khô nhanh, giúp nó được sử dụng trong ngành công nghiệp sơn và in ấn.
 • Acetone có khả năng làm tan một số loại sơn và mực, giúp chúng được phun hoặc in lên các bề mặt một cách đồng đều.
 • Nó cũng có tính năng làm sạch bề mặt và loại bỏ các tạp chất khác nhau, như mỡ, dầu và keo.
 • Tuy nhiên, acetone có thể gây kích ứng da và đôi khi gây cháy nổ, do đó cần được sử dụng cẩn thận và tránh xa nguồn nhiệt hoặc ngọn lửa.

Công dụng của Acetone

Acetone được dùng để chế tạo chất dẻo (plastic), các loại sợi (fibers), dược phẩm vá các hóa chất khác. Là một dung môi hữu cơ, acetone có thể hòa tan nhiều chất hóa học.

Acetone có trong các sản phẩm kỹ nghệ như sơn, mực in, contact cement, chất làm keo (gum), nhựa (resin), sáp (waxe), dầu mỡ bôi trơn, thuốc nhuộm, hóa chất chùi rửa, thuốc rửa móng tay.

Dung môi Acetone (Dimethyl Ketone)
Acetone phuy bồn 160kg net.

Khả năng hòa tan

Acetone có khả năng hòa tan nhiều loại hợp chất hữu cơ và vô cơ, như:

 • Hòa tan các hợp chất hữu cơ như ethanol, isopropanol, ether, các dung môi nhiên liệu và các este.
 • Hòa tan các chất vô cơ như các muối halogen, các hợp chất oxit, sulfat, nitrat, các kim loại kiềm, nhôm, kẽm và sắt.
 • Hòa tan một số loại nhựa như polystyrene, polycarbonate và epoxy.

Tuy nhiên, acetone không hòa tan trong nước do không có nhóm chức nước, nên nó không phù hợp để làm dung môi cho các hợp chất không tan trong dung môi hữu cơ.

Ứng dụng của dung môi Acetone

Sản xuất sơn và nhựa resin.

 • Hóa chất Acetone là dung môi hoà tan tốt nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether, được dùng để làm giảm độ nhớt của sơn có các nhựa này. Đặc biệt, nó thích hợp để sản xuất sơn mau khô vì có tốc độ bay hơi cao. Ngoài ra cũng dùng Acetone trong sản xuất sơn có hàm lượng chất rắn cao.
 • Ứng dụng của Acetone trong dược và mỹ phẩm
 • Hóa chất Acetone đựơc dùng làm chất khử nứơc trong sản xuất thuốc và trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn và nước rữa móng tay

Nén khí Acetylene

 • Acetylene là một khí công nghiệp quan trọng nhưng không thể nén một cách hiệu quả để bảo quản tỏng các bình hình trụ mà không có nguy cơ nổ.
 • Hóa chất Acetone có thể hoà tan lượng lớn khí Acetylene ( khoảng 300 lần thể tích so vơi thể tích của chính nó).
 • Acetylene được dùng trong bình khí cùng với khí acetone ở dạng đất sét hấp thụ. Vì acetylene được hấp thụ hết bằng acetone nen khi khí Acetone bay ra sẽ kèm theo khí acetylene.Cần phải bổ sung khí acetone mới đều đặn.
Dung môi Acetone (Dimethyl Ketone)
Acetone Đài Loan nhập khẩu.

Chi tiết ứng dụng cụ thể

Acetone là một dung môi quan trọng và có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ:

 • Ngành công nghiệp sơn và in ấn: Acetone được sử dụng để tẩy rửa các bề mặt trước khi sơn hoặc in và làm cho chúng trở nên mịn hơn. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch các dụng cụ sơn và in.
 • Sản xuất nhựa: Acetone được sử dụng để làm tan nhựa và polymer, làm cho chúng dễ dàng để gia công và chế biến.
 • Sản xuất thuốc nhuộm và chất tẩy rửa: Acetone làm cho các chất này dễ dàng tan chảy và phân tán.
 • Sản xuất hóa chất: Acetone là một hợp chất quan trọng trong sản xuất nhiều loại hóa chất khác nhau, bao gồm các loại thuốc, chất bảo quản và các hợp chất khác.
 • Chế tạo các sản phẩm nhựa: Acetone có thể được sử dụng để làm mềm các sản phẩm nhựa, giúp chúng dễ dàng được chế tạo và định hình.
 • Tẩy rửa và làm sạch: Acetone làm sạch các bề mặt kim loại, gốm sứ và thủy tinh, và là một dung môi mạnh cho các loại keo và chất dính.
 • Sản xuất các sản phẩm dược phẩm: Acetone làm cho các hợp chất dược phẩm dễ dàng tan chảy và phân tán, và cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất một số loại thuốc.
 • Sản xuất phân tử polycarbonate: Acetone là một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất polycarbonate, một loại nhựa trong suốt, bền và chịu lực cao.

Bảo quản, sức khỏe, môi trường

Acetone là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học là CH3COCH3. Nó được sử dụng rộng rãi như một dung môi trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Dưới đây là thông tin về bảo quản, sức khỏe và môi trường của acetone:

Dung môi Acetone (Dimethyl Ketone)
Acetone nhập khẩu phuy mới 160kg net.

Bảo quản

Dung môi Acetone phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Nó phải được lưu trữ ở nhiệt độ phòng và tránh xa nguồn nhiệt và lửa. Cần tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các chất oxi hóa mạnh, như clo.

Sức khỏe

Acetone có thể gây kích ứng đến da, mắt và đường hô hấp. Nó có thể gây cháy nổ nếu bị tiếp xúc với ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao. Nếu hít phải, nó có thể gây đau đầu, buồn nôn và khó thở. Việc hít phải acetone trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Môi trường

Acetone có thể gây hại cho môi trường nếu được xả thải một cách không đúng cách. Nó có thể gây ô nhiễm cho nước và đất, và có thể làm hại cho động vật và thực vật sống trong môi trường nước. Do đó, việc xử lý chất thải acetone phải được thực hiện bằng các phương pháp an toàn và đúng quy định, như là phương pháp tái chế và xử lý bằng vi sinh vật.

Hóa Chất Sapa

Bên em luôn chào giá theo container các mặt hàng hóa chất nhập khẩu. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng.

Yêu cầu báo giá hoặc hổ trợ Be the first to comment

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

Call
0984541045
Contact Me on Zalo