Sáng kiến mới: Lưu trữ thông tin bằng hóa chất trong tương lai

Lưu trữ thông tin bằng hóa chất, ứng dụng của hóa chất trong thời đại công nghệ.
Các nhà khoa học tại IPC PAS đã phát triển một cách thức mới để có thế lưu trữ thông tin bằng các giọt hoá chất được gọi là Chit.

Sáng kiến mới: Lưu trữ thông tin bằng hóa chất trong tương lai

"Chit" là gì?

  • Trong điện toán cổ điển, thông tin được lưu trữ thành các bit – được đọc như điện lượng trong các hiện tượng vật lý. Bạn có thể nhận diện bit như những mã nhị phân 1 và 0. Trong máy tính lượng tử, thông tin được lưu trữ trong các bit lượng tử hay còn gọi là "qubit". Tuy nhiên, máy tính không phải là thiết bị duy nhất chúng ta có thể lưu trữ thông tin: hóa học cũng có khả năng này. Các nhà khoa học tại Viện Vật lý Hóa học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan (IPC PAS) đã phát triển một cách thức mới, ở đó các giọt hoá chất có thể lưu trữ thông tin như các bit và qubit, với một đơn vị bộ nhớ hóa học tương đương một bit có tên gọi là "chit".
  • Chit được tạo thành từ ba giọt hóa chất. Giữa các giọt này xảy ra các phản ứng hóa học, tuần hoàn và liên tục. Bộ nhớ này được bắt nguồn từ phản ứng Belousov-Zhabotinsky (BZ), một phản ứng dao động. Mỗi phản ứng tạo ra các thuốc thử cần thiết cho phản ứng tiếp đó, tiếp tục đến vô tận. Những phản ứng này được hỗ trợ bởi một chất xúc tác - ferroin - gây ra sự thay đổi màu sắc. Ngoài ra còn có một chất xúc tác thứ hai - ruteni - khiến phản ứng nhạy sáng. Nhờ tính năng nhạy sáng này, khi ánh sáng màu xanh phát sáng, phản ứng sẽ không bị dao động. Điều này rất quan trọng bởi nó cho phép các nhà nghiên cứu kiểm soát tiến trình

Kết quả cho thấy

  • Chit chủ yếu dùng cho "điện toán hóa học". Vì vậy, thay vì dùng đơn vị bit truyền thống, các thành phần đều là hóa học. Trong khi điện toán lượng tử vẫn đang tiếp tục phát triển, hình thức điện toán mới này có thể tạo ra một cách thức lưu trữ, đọc và chuyển thông tin hoàn toàn mới.
  • Tất cả mọi thứ từ công nghệ điện thoại thông minh đến các tệp kỹ thuật số được phân loại đều phụ thuộc vào khả năng lưu trữ và đọc thông tin – cơ sở của điện toán. Việc thay đổi hoàn toàn nền tảng của hầu hết các công nghệ mà chúng ta sử dụng ngày nay có thể mang đến những kết quả đáng kinh ngạc. Có thể các công nghệ nhằm chống lại sự thay đổi khí hậu sẽ có những nâng cấp và sửa đổi lớn. Có thể các thiết bị và phương tiện mà chúng ta đang sử dụng để khám phá vũ trụ cũng sẽ thay đổi. Tiến bộ này có thể cách mạng hóa hoàn toàn ngành công nghệ theo những cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được.
Theo Futurism

Hóa Chất Sapa

Bên em luôn chào giá theo container các mặt hàng hóa chất nhập khẩu. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng.

Yêu cầu báo giá hoặc hổ trợ Be the first to comment

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

Call
0984541045
Contact Me on Zalo