Chat Qua Zalo
0984.541.045
Dịch vụ hóa chất SAPA

Dung Môi Monoethanolamine (MEA)

Quý khách đặt hàng container hoặc ủy thác nhập khẩu vui lòng liên hệ hotline 0984.541.045 gặp Niệm để có giá tốt nhất thị trường nhé!
Monoethanolamine (thường được viết tắt MEA) là một hợp chất hữu cơ mà có cả một amin bậc một và rượu chính. Giống như các amin khác, Monoethanolamine hoạt động như một điểm lý yếu kém. Monoethanolamine có một chất độc hại, dễ cháy, ăn mòn, không màu, chất lỏng nhớt có mùi tương tự như của amonia.
Monoethanolamine thường được gọi là MEA để phân biệt với Diethanolamine (DEA) và Triethanolamine (TEA).

Dung Môi Monoethanolamine (MEA)

Tên Sản Phẩm: Monoethanolamine, MEA
Tên khác: Colamine, Glycinol, Olamine; Ethanolamine; 2- Aminoethanol; 2-Hydroxyethylamine; beta-Ethanolamine; beta-Hydroxyethylamine
Quy cách: 210KG/PHUY
Xuất xứ: Malaysia, Dow
Giá: 0984 541 045 (Liên hệ theo thị trường)

Xem thêm: Ethanolamine là gì?

Tính chất vậy lý

☑ Trạng thái: lỏng
☑ Màu sắc: không màu
☑ Mùi: amoniac
☑ Nhiệt độ sôi 172,2 OC
☑ Hệ số giãn nở 0,00077 (pero C)
☑ Hằng số phân ly 5 × 10-5
☑ Trọng lượng tương đương 61.08
☑ Điểm chớp cháy 930 C
☑ Nhiệt bay hơi 199 cal / g
☑ Chiết suất 1,4539
☑ Tỷ trọng 1,018
☑ Nhiệt dung riêng 0.665 cal / g
☑ Sức căng bề mặt 51 dynes / cm
☑ Độ nhớt 3,4 poises
☑ Áp suất hơi 0,67 mm Hg
☑ Trọng lượng mỗi gallon £ 8,472
☑ Đun sôi khoảng 165 đến 173o C
☑ Màu nước trắng
☑ pH 25% giải pháp 12.1
☑ Độ hòa tan trong nước hoàn chỉnh

Sản xuất Monoethanolamine

Monoethanolamine được sản xuất bằng cách cho ethylene oxide phản ứng với dung dịch amoniac, phản ứng này cũng dùng để sản xuất diethanolamine (DEA) và triethanolamine (TEA). Tỉ lệ của các sản phẩm có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi tỉ lệ các tác chất phản ứng.

Dung Môi Monoethanolamine (MEA)

Ứng dụng Monoethanolamine

→ Ethanolamine thường được gọi là monoethanolamine hoặc MEA để được phân biệt với dietanolamine (DEA) và triethanolamine (TEA). Nó được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất chất tẩy rửa , chất nhũ hóa , đánh bóng, dược phẩm, chất ức chế ăn mòn và các chất trung gian hóa học.

→ MEA là một trung gian hóa học trong sản xuất mỹ phẩm, hoạt động bề mặt, dược phẩm, hấp thu và loại bỏ H2S và CO2 từ các nhà máy lọc dầu và khí tự nhiên; carbon dioxide và sản xuất amoniac.

→ Monoethanolamine còn được gọi là 2-aminoethanol hoặc ethanolamine là một hợp chất hóa học hữu cơ. Mono Ethanol Amine được sử dụng như một dung môi trong một số chất tẩy rửa. Nó giúp hòa tan các thành phần khác trong sản phẩm. MEA cũng làm giảm điểm đông đặc của sản phẩm giặt lỏng để họ có thể được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn trong những tháng mùa đông.

Dung Môi Monoethanolamine (MEA)

ỨNG DỤNG KHÁC

→ Monoethanolamine được sử dụng trong dung dịch nước để chà xát chất khí có tính axit nhất định. Nó được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất chất tẩy rửa, chất nhũ hoá, chất đánh bóng, dược phẩm, chất ức chế ăn mòn, các chất trung gian hóa học. Ví dụ, phản ứng với ammonia cho phép etanolamin thường được sử dụng chủ yếu để đệm hoặc chuẩn bị nhũ tương. MEA có thể được sử dụng như điều chỉnh pH trong mỹ phẩm.

1. Chà lọc dòng khí
→ Giống như các amin khác, monoethanolamine là một bazơ yếu và tính chất này được khai thác trong việc sử dụng nó trong việc lọc khí. Monoethanolamines có thể tẩy sạch than đã cháy, khí metan cháy và khí thải sinh học đốt cháy khí thải carbon dioxide (CO2) rất hiệu quả. Việc tẩy rửa bằng monoethanolamine làm giảm biến đổi khí hậu và có thể làm cho ngành công nghiệp than và khí sinh học lịch sử trở nên hiện đại hơn, lành mạnh hơn và có thị trường hơn. Về mặt pháp lý, nó đặc biệt phù hợp với Thỏa thuận Paris . MEA carbon dioxide cũng được sử dụng để tái tạo không khí trên tàu ngầm.

→ Dung môi MEA (dung dịch MEA trong nước) được sử dụng làm chất tẩy rửa dòng khí trong chất xử lý amin . Ví dụ, MEA nước được sử dụng để loại bỏ carbon dioxide (CO2) và hydro sulfide (H2S) từ các dòng khí khác nhau; ví dụ, khí thải và khí chua tự nhiên. MEA ion hóa các hợp chất axit hòa tan, làm cho chúng phân cực và dễ hòa tan hơn .

→ Dung môi tẩy rửa MEA có thể được tái chế thông qua một đơn vị tái sinh. Khi đun nóng, MEA, là một bazơ khá yếu, sẽ giải phóng khí H 2 S hoặc CO 2 hòa tan dẫn đến dung dịch MEA tinh khiết.

→ H2S và CO2 được chỉ yếu chất khí có tính axit. Một dung dịch nước của một bazơ mạnh như sodium hydroxide sẽ không dễ dàng giải phóng các khí này một khi chúng đã hòa tan. Tuy nhiên, Monoethanolamine được điểm lý khá yếu và sẽ tái phát hành H2S hoặc CO2 khi dung dịch chà được làm nóng. Vì vậy, các giải pháp MEA chà được tái sinh thông qua một đơn vị tái sinh, làm nóng các giải pháp MEA từ các đơn vị chùi để giải phóng các khí này chỉ có tính axit nhẹ vào một hình thức tinh khiết hơn và trả về các giải pháp MEA tái tạo để các đơn vị chà lại để tái sử dụng

2. Kiểm soát pH Amine
→ Monoethanolamine (MEA) thường được sử dụng cho alkalinization nước trong chu kỳ hơi nước của các nhà máy điện, bao gồm cả các nhà máy điện hạt nhân với lò phản ứng nước áp lực. Alkalinization này được thực hiện để kiểm soát sự ăn mòn của cấu kiện kim loại. ETA được chọn vì nó không tích lũy trong máy phát điện hơi nước và đường nứt do sự biến động của nó, nhưng thay vì phân phối tương đối thống nhất trong toàn bộ chu trình hơi. Trong ứng dụng này, ETA được một thành phần quan trọng của cái gọi là "xử lý allvolatile" của nước.

Hóa Chất SAPA

Nhập khầu và kinh doanh các loại hàng hóa chất - dung môi cung ứng dùng trong các ngành công nghiệp: sơn, keo dán, nhựa, cao su, mực in, xi măng, dệt nhuộm, mỹ phẩm, thuốc lá,... Xem thêm

» Mọi yêu cầu khác vui lòng bình luận phía dưới

Loading...
1
Bạn cần báo giá?